Con dấu công ty là gì? Mục đích sử dụng con dấu?

Đối với nhà đầu tư kinh doanh việc thành lập công ty là điều vô cùng quan trọng. Chính vì vậy việc nắm bắt được đầy đủ các bước, thủ tục đăng ký doanh nghiệp mang ý nghĩa vô cùng to lớn đối với nhà kinh doanh. Nếu như bạn đang có nhu cầu thành lập công ty và hỗ trợ một cách tối đa các khách hàng có thể liên hệ đến với Tiến Luật – chuyên dịch vụ thành lập công ty tại quận 7 để được hỗ trợ. Nội dung bài tư vấn hôm nay sẽ sơ lược về con dấu công ty? mục đích sử dụng con dấu thế nào?,… cùng tìm hiểu nhé

dịch vụ thành lập công ty trọn gói tại tphcm

Con dấu công ty là gì? Mục đích sử dụng con dấu?

Đối với doanh nghiệp, các giấy tờ khi giao dịch hay hợp đồng trong hoạt động kinh doanh chỉ thực sự có giá trị pháp lý khi có sự hiển thị con dấu doanh nghiệp trên các văn bản đó. Chính vì vậy, con dấu đóng vai trò rất quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp.

Con dấu công ty là 1 căn cứ để xác định tính pháp lý đại diện cho un tín, tin cậy của doanh nghiệp trên mỗi văn bản được đóng dấu. Đây là vật được sử dụng hàng ngày trong các văn bản, quyết định giấy tờ cần tính xác minh từ doanh nghiệp. Mỗi văn bản giấy tờ được đóng dấu sẽ đại diện cho sự uy tín quyền lợi của doanh nghiệp đối với loại giấy tờ đó. Chính vì vậy việc đóng dấu công ty cũng cần phải đúng quy định.

Mẫu con dấu của Doanh nghiệp phải được thể hiện dưới một hình thức cụ thể, như: Hình tròn, hình đa giác hoặc hình dạng khá. Mỗi doanh nghiệp có một Mẫu con dấu thống nhất về: Nội dung, hình thức và kích thước. Mã số Doanh nghiệp và Tên Doanh nghiệp phải được thể hiện trong nội dung của Mẫu con dấu Doanh nghiệp.

thay-doi-giay-phep-kinh-doanh-tai-tphcm

Xem thêm công ty quyết toán thuế tại quận 4

Con dấu giống như một công cụ đại diện của công ty. Bởi lẽ, trong mọi giấy tờ, hóa đơn, hợp đồng,… , việc xuất hiện con dấu trên đó giống như sự xác nhận từ phía công ty về giấy tờ này. Đồng thời, việc có con dấu trên các văn bản của công ty sẽ gia tăng tính chuyên nghiệp và uy tín với các đối tác và khách hàng công ty.

Doanh nghiệp sẽ có quyền sử dụng đến khi có nhu cầu, hoặc thay đổi thông tin doanh nghiệp dẫn đến thay con dấu mới, hoặc bị giải thể hoặc phá sản. Việc thay đổi con dấu chỉ cần thông báo đến cơ quan đăng ký kinh doanh, con về nội dung vẫn hoàn toàn do doanh nghiệp quyết định

Hi vọng với nội dung bài chia sẻ hôm nay sẽ giúp khách hàng hiểu thêm thông tin về thành lập công ty, sự cần thiết của con dấu doanh nghiệp. Nếu bạn có nhu cầu muốn được hỗ trợ thành lập công ty miễn phí, hỗ trợ một cách tối đa nhất các thông tin trước trong và sau khi thực hiện thành lập công ty thành công. Chi tiết cụ thể liên hệ hotline 0906 417 905 để biết thêm thông tin.

Có thể bạn quan tâm công ty kế toán uy tín tại hồ chí minh

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of
0906 417 905