Lợi ích của doanh nghiệp khi quyết định mua bán công ty

Mua bán công ty là gì? Thực chất, mua bán công ty cũng giống như việc mua bán hàng hóa, tuy nhiên hoạt động mua bán doanh nghiệp có đối tượng mua bán khá đặc thù đó là giữa doanh nghiệp hay công ty. Ngày nay, nhu cầu mua bán công ty, doanh nghiệp ngày càng tăng. Điều đó thể hiện một nền kinh tế năng động, tuy nhiên khách hàng cần rất cẩn trọng trong việc này và nhất thiết nên liên hệ đến với các công ty tư vấn pháp luật nhiều năm kinh nghiệm để được hỗ trợ cho bạn một cách tốt nhấtmua-ban-cong-ty2

Lợi ích của doanh nghiệp khi quyết định mua bán công ty

Mua bán công ty là một phần tất yếu của bất cứ nền kinh tế lành mạnh nào và là một công cụ hiệu quả để tái cơ cấu doanh nghiệp. Đây là hoạt động giành quyền kiểm soát doanh nghiệp ở một mức độ nhất định chứ không đơn thuần chỉ là sở hữu một phần vốn góp hay cổ phần của doanh nghiệp như các nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Nhiều người cho rằng doanh nghiệp nào cũng có thể mua bán được. Tuy nhiên, theo quy định của pháp luật hiện hành, chỉ công ty tư nhân mới có quyền bán toàn bộ doanh nghiệp. Đối với công ty cổ phần thì hình thức mua bán chủ yếu để giành quyền kiểm soát doanh nghiệp được thực hiện theo phương thức chuyển nhượng cổ phần. Còn đối với việc mua bán công ty TNHH thì được chuyển nhượng góp vốn trong công ty.

mua-ban-cong-ty01

Lợi ích của doanh nghiệp khi mua bán công ty

  • Tinh giảm đội ngũ nhân sự, tăng cường hiệu suất làm việc đối với doanh nghiệp
  • Tạo điều kiện tài chính cho việc đầu tư trang bị công nghệ mới
  • Đạt được hiệu quả đầu tư dựa vào quy mô
  • Giảm chi phí gia nhập thị trường
  • Thực hiện chiến lược đa dạng hóa và dịch chuyển trong chuỗi giá trị

>> Xem thêm dịch vụ quyết toán thuế trọn gói cuối năm

mua-ban-cong-ty3

Khi bạn bắt đầu chuẩn bị mua bán công ty thì chuẩn bị giấy tờ hồ sơ cần thiết là điều cực kỳ quan trọng. Điều này không chỉ giúp bạn rút ngắn được thời gian mua bán công ty mà còn đảm bảo đúng với yêu cầu pháp lý đưa ra. Vậy khi mua bán công ty cần chuẩn bị các loại giấy tờ, hồ sơ nào? hãy cùng tìm hiểu nhé

  • Thông báo thay đổi chủ doanh nghiệp tư nhân
  • Hợp đồng mua bán doanh nghiệp tư nhân và giấy tờ chứng minh việc hoàn tất chuyển nhượng.
  • Bản sao công chứng chứng minh thư nhân dân chủ sở hữu mới của doanh nghiệp
  • Hồ sơ đăng ký kinh doanh được nộp tại Phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Bên cạnh đó còn cần chuẩn bị nhiều vấn đề liên quan khác nếu như bạn có nhu cầu mua bán công ty nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu thì có thể liên hệ đến với Tiến Luật. Tại đây khách hàng sẽ được đội ngũ nhân viên am hiểu kiến thức về luật doanh nghiệp đến tận nơi tư vấn và chuẩn bị hồ sơ cho các khách hàng để hỗ trợ cho bạn một cách nhanh chóng nhất. Chi tiết liên hệ hotline 0906 417 905 để biết thêm thông tin.

Có thể bạn quan tâm cách thành lập công ty cổ phần tại quận 9

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of
0906 417 905