Người nước ngoài có đứng đại diện pháp luật công ty được không?

Trong quá trình thành lập công ty để đi vào hoạt động kinh doanh theo quản lý của nhà nước thì việc chọn lựa người đại diện pháp luật rất cần thiết. Người đại diện pháp luật của doanh nghiệp có thể hiểu là cá nhân đại diện cho doanh nghiệp thực hiện quyền và nghĩa vụ phát sinh từ những giao dịch của doanh nghiệp. Vậy đối với người nước ngoài có thể đứng đại diện pháp luật cho công ty được không? Đây là thắc mắc của rất nhiều công ty liên hệ đến với Tiến Luật để được tư vấn. Thông tin cụ thể thế nào? cùng tìm hiểu với nội dung bên dưới nhé

dai-dien-phap-luat

Người nước ngoài có đứng đại diện pháp luật công ty được không?

Công ty có quyền được thuê người khác hoặc là người nước ngoài làm đại diện pháp luật cho công ty. Nhưng muốn để người nước ngoài làm đại diện pháp luật thì phải đáp ứng các yêu cầu như sau

+ Đủ 18 tuổi trở lên

+ Có sức khỏe phù hợp với yêu cầu công việc

+ Là nhà quản lý, giám đốc điều hành hoặc chuyên gia.

+ Người nước ngoài phải có trình độ chuyên môn phù hợp với hoạt động kinh doanh, sản xuất của công ty. Có năng lực hành vi dân sự và phải thường trú tại Việt Nam theo quy định của pháp luật.

+ Không có tiền án về tội vi phạm an ninh quốc gia; không thuộc diện đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, đang chấp hành hình phạt hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài.

dai-dien-phap-luat1

Có thể bạn quan tâm công ty dịch vụ kế toán thuế tại quận 4

Về trường hợp người nước ngoài làm đại diện pháp luật đang sinh sống và làm việc tại doanh nghiệp Việt Nam, nếu không phải thành viên góp vốn công ty thì bắt buộc doanh nghiệp phải tiến hành làm thủ tục xin cấp giấy phép lao động theo quy định của pháp luật.

Thời gian người đại diện pháp luật được bổ nhiệm: Không quá 05 năm theo quy định tại khoản 2 Điều 157, sau khi hết nhiệm kỳ làm đại diện pháp luật doanh nghiệp phải tiến hành thủ tục bổ nhiệm lại.

Hi vọng qua nội dung bài chia sẻ hôm nay sẽ giúp khách hàng hiểu thêm thông tin về thành lập công ty và người đại diện pháp luật. Để được tư vấn miễn phí chi tiết nhất doanh nghiệp bạn có thể liên hệ đến Tiến Luật qua hotline 0906 417 905, tại đây những thắc mắc của bạn sẽ được đội ngũ nhân viên có kiến thức chuyên môn sâu rộng hỗ trợ giải đáp chi tiết nhất cho bạn.

Xem tiếp về thành lập công ty tnhh 1 thành viên giá rẻ tại hồ chí minh

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of
0906 417 905