Những điều cần biết về người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp

Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp là cá nhân đại diện cho doanh nghiệp thực hiện các quyền và nghĩa vụ phát sinh từ giao dịch của doanh nghiệp, đại diện cho doanh nghiệp với tư cách nguyên đơn, bị đơn, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trước theo nghĩa vụ của quy định của cơ quan chức năng. Để biết thêm về quy định người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp ra sao khách hàng có thể tìm hiểu với bài chia sẻ của Tiến Luật – dịch vụ thành lập công ty tại quận Tân Bình để biết chi tiết

thanh-lap-cong-ty-quan-01

Những điều cần biết về người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp

Người đại diện theo pháp luật là gì? Người đại diện có vai trò gì trong doanh nghiệp? Các bạn cần phải biết và nắm rõ được về người đại diện pháp luật cho chính công ty mình hoặc biết được người đại diện theo pháp luật của công ty đối tác. Người đại diện cho doanh nghiệp với mục đích để ký kết giấy tờ, ký kết hợp đồng và làm cho hợp đồng kinh doanh có tính pháp lý và được bảo vệ trước pháp luật.

Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp thực hiện các quyền và nghĩa vụ của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp tư nhân trong phạm vi đã được ủy quyền cho đến khi người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp trở lại làm việc tại doanh nghiệp

Người đại diện theo ủy quyền của doanh nghiệp cũng có thể được ủy quyền một phần hoặc toàn bộ phạm vi nêu trên. Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp theo các quy định nội bộ của doanh nghiệp cũng có thể không có đầy đủ thẩm quyền theo như định nghĩa.

dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh chuyên nghiệp tại TPHCM

Tìm hiểu dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh tại quận 12

Một vấn đề mà các khách hàng cần phải quan tâm đó chính là mỗi doanh nghiệp phải bảo đảm luôn có ít nhất một người đại diện theo pháp luật cư trú tại Việt Nam. Trường hợp doanh nghiệp chỉ có một người đại diện theo pháp luật thì người đó phải cư trú ở Việt Nam và phải ủy quyền bằng văn bản cho người khác thực hiện quyền và nghĩa vụ của người đại diện theo pháp luật khi xuất cảnh khỏi Việt Nam.

Hi vọng với nội dung bài chia sẻ bên dưới sẽ giúp khách hàng hiểu thêm thông tin về người đại diện pháp luật theo yêu cầu. Nếu bạn đang có nhu cầu muốn được hỗ trợ thành lập công ty nhanh chóng theo yêu cầu khách hàng có thể liên hệ đến với Tiến Luật. Với kinh nghiệm chuyên môn, hỗ trợ nhanh chóng, chuẩn bị hồ sơ giấy tờ đúng yêu cầu. Chi tiết liên hệ hotline 0906 417 905 để biết thêm thông tin.

Có thể bạn quan tâm dịch vụ quyết toán thuế tại quận 9

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of
0906 417 905