Sổ sách kế toán bao gồm những gì?

Sổ sách kế toán là loại sổ sách không thể nào thiếu đối với bất kỳ doanh nghiệp nào đã đi vào hoạt động kinh doanh. Khi lập sổ sách kế toán cần phải thiết kế những tờ sổ sách được thiết kế khoa học và hợp lý có mối liên hệ mật thiết với nhau nhằm ghi chép các nghiệp vụ kinh tế phát sinh. Mỗi doanh nghiệp thì chỉ có một hệ thống sổ kế toán cho một kỳ kế toán. Vậy sổ sách kế toán bao gồm những gì? và bao gồm những loại sổ sách nào? cùng tìm hiểu với bài chia sẻ của Tiến Luật – dịch vụ hoàn thiện sổ sách kế toán tại quận 12 để nhận được hỗ trợ tốt nhất.

công ty dịch vụ quyết toán thuế trọn gói tại tphcm

Sổ sách kế toán bao gồm những gì?

Sổ sách kế toán có thể hiểu là một loại sổ sách ghi nhận tất cả những chứng từ đã phát sinh trong quá trình hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, từ đó làm cơ sở để tổng hợp làm báo cáo hoặc là tài liệu để phục vụ công tác để lưu trữ và tra cứu sau này. Vậy sổ sách kế toán bao gồm những gì? chi tiết cụ thể ra sao cùng tìm hiểu nhé

Sổ sách kế toán được chia làm 2 loại bao gồm sổ sách kế toán tổng hợp và sổ sách kế toán chi tiết

+ Sổ sách kế toán tổng hợp bao gồm

Sổ nhật ký chung: Sổ nhật ký chung phản ánh đầy đủ tất cả các nghiệp vụ kinh tế phát sinh trong năm của doanh nghiệp dựa theo căn cứ chứng từ kế toán. Tuy nhiên khi in sổ sách chúng ta có thể không in sổ này mà sổ này chúng ta lưu bằng file mềm trên máy tính.

dịch vụ kế toán thuế chuyên nghiệp tại Hồ Chí Minh

Xem tiếp dịch vụ quyết toán thuế chuyên nghiệp tại hồ chí minh

Sổ cái: Sổ cái dùng để ghi chép các nghiệp vụ kinh tế phát sinh trong từng kỳ và theo một niên độ kế toán với các tài khoản có mặt trên bảng cân đối số phát sinh. Việc ghi nhận thông tin vào sổ cái là để theo dõi sự biến động tăng – giảm của các yếu tố: nguồn vốn, tài sản, doanh thu, chi phí – về mặt giá trị.

+ Sổ kế toán chi tiết gồm:

Sổ kế toán chi tiết là các loại sổ để ghi chép các nghiệp vụ kinh tế phát sinh liên quan đến các đối tượng kế toán cần chi tiết theo yêu cầu quản lý. Số liệu được ghi nhận trong sổ kế toán chi tiết được dùng để phục vụ cho mục đích quản lý từng loại nguồn vốn, tài sản, doanh thu, chi phí chưa được ghi nhận trong sổ nhật ký chung và sổ cái.

Hi vọng với nội dung bài chia sẻ hôm nay của Tiến Luật sẽ giúp bạn hiểu thêm phần nào đó về sổ sách kế toán. Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc là tư vấn về luật doanh nghiệp, thuế, làm giấy phép kinh doanh,…. đúng chuẩn nhất có thể liên hệ đến với Tiến Luật để hỗ trợ tốt nhất. Chi tiết liên hệ qua hotline 0906 417 905 để biết thông tin

Có thể bạn quan tâm dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh chuyên nghiệp tại hồ chí minh

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of
0906 417 905